Trường Mầm non Hương Sơn B phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ tại trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND xã Hương Sơn và sự phối hợp với trạm y tế xã Hương Sơn v/v tổ chức tiêm chủng vacxin covid-19 cho đối tượng trẻ 5 tuổi trường mầm non đủ điều kiện tiêm.

Chiều ngày 13/7/2022, đối tượng trẻ 5 tuổi có đủ điều kiện tiêm chủng được phụ huynh đưa đến điểm tiêm chủng đặt tại Trường MN Hương Sơn B.

Công tác tổ chức được triển khai khá bài bản, một số phòng học của trường được bố trí để chuyển thành khu vực chờ, phòng đón tiếp, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, thông thoáng.

Nhà trường chuẩn bị tốt về nhân lực và vật lực, bố trí tạo mọi điều kiện để phụ huynh học sinh được đảm bảo như: Công tác phòng dịch – đề nghị phụ huynh và trẻ đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và sát khuẩn tay, lực lượng đoàn thanh niên của trường làm tốt công tác hướng dẫn sắp xếp xe theo hàng lối, hướng dẫn phụ huynh vào các phòng tiêm và sau tiêm, đo thân nhiệt cho trẻ và nhập dữ liệu sau tiêm…

Tính đến thời điểm này, nhà trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng vận hành để triển khai tiêm cho trẻ. Kết quả tổng hợp, rà soát đối  tượng trẻ 5  tuổi có đủ điều kiện tiêm là 192 trẻ. Qua khảo sát, lấy ý kiến các bậc phụ huynh tại zalo các nhóm lớp, đa số phụ huynh đồng thuận, hưởng ứng việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Trẻ được tiêm trong 2 đợt tính đến thời điểm này là 106 trẻ. Loại vắc xin sử dụng tiêm cho trẻ 5 tuổi là vắc xin Pfizer, sử dụng tiêm cho trẻ 5 đến dưới 11 tuổi với liều lượng 0,2 ml, tiêm bắp, lịch tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Nhà trường tiếp tục rà soát tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cho trẻ có đủ điều kiện tiêm vacxin hoàn thành chỉ tiêu của UBND xã đề ra.

Một số hình ảnh tại buổi tiêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.